Cục Thống kê tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

28/07/2022 10:35 Số lượt xem: 404

          Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Cục Thống kê đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách của ngành Thống kê tỉnh Bắc Ninh.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Minh Giang, Bí thư Chi bộ, Quyền Cục trưởng; các đồng chí lãnh đạo Cục; đại diện các tổ chức đoàn thể; lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục cùng các cán bộ, công chức, người lao động có người thân là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Minh Giang bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những mất mát, hi sinh của các liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cho dân tộc. Thể hiện sự trân trọng đối các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng với ý chí, nghị lực kiên cường, lý tưởng sống cao đẹp cả trong thời chiến và trong thời bình, không ngừng nỗ lực rèn luyện, vươn lên tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là những tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ ngành Thống kê noi theo. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; là tấm gương, nguồn động viên để tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay.

Đồng chí đề nghị các phòng, đơn vị trực thuộc và các tổ chức đoàn thể của cơ quan tiếp tục quan tâm, dành những điều kiện tốt hơn nữa để chăm lo cho gia đình người có công với cách mạng của cơ quan. Các cán bộ, công chức, người lao động tiếp tục noi gương, học tập tinh thần, ý chí của các thế hệ đi trước để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh cũng đã đi thăm và tri ân một số gia đình cán bộ là thân nhân liệt sĩ, thương binh, ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện đời sống, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của địa phương.

Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là dịp để giáo dục ý thức, bồi đắp thêm tinh thần “Uống nước nhờ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây” sự tri ân sâu sắc của cán bộ, công chức, người lao động của ngành Thống kê Bắc Ninh đối với những các thế hệ cha, anh đã cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc.

KHỔNG VĂN THẮNG

Thống kê truy cập

Online : 4194
Đã truy cập : 119506205