Cục Thống kê tỉnh Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

05/10/2023 15:00 Số lượt xem: 300

Chiều 29-9, Cục Thống kê tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2023 cho cán bộ, công chức, người lao động thuộc Cơ quan Cục Thống kê tỉnh.

Dự tập huấn có các đồng chí: Vũ Minh Giang, Bí thư Chi bộ, Quyền Cục trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh, Đội PCCC cơ quan Cục, các đồng chí đại diện các phòng thuộc Cơ quan Cục Thống kê tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác PCCC&CNCH; thông tin nhanh về tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn tỉnh; nguyên nhân và các vụ cháy điển hình; vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác PCCC. Đồng thời, truyền đạt những kiến thức cơ bản về một số giải pháp về phòng cháy tại nơi làm việc và gia đình; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và sự cố, quy trình các bước xử lý khi có sự cố cháy xảy ra; các phương tiện chữa cháy thường dùng; sử dụng các trang thiết bị PCCC; Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, các cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Cục Thống kê tỉnh đã thực hành cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy.

Thông qua buổi tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của lực lượng PCCC cơ sở trong công tác PCCC&CNCH, từ đó, phát huy khả năng của từng cá nhân trong công tác PCCC&CNCH tại nơi làm việc cũng như nơi sinh sống, để kịp thời xử lý sự cố, giảm nguy cơ xảy ra cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

 

Một số hình ảnh tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH:

 

 

 

 


 

Khổng Văn Thắng

Nguồn: Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Online : 7594
Đã truy cập : 139023026