Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm điều tra giá tiêu dùng bằng thiết bị di động

28/08/2019 03:08 Số lượt xem: 351

     Ngày 26/8/2019, Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm điều tra giá tiêu dùng bằng thiết bị di động (điện thoại thông minh, máy tính bảng) - gọi tắt là hình thức CAPI năm 2019. Ông Vũ Minh Giang, Quyền cục trưởng, Cục Thống kê chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị gồm lãnh đạo Cục, công chức phòng Thống kê Thương mại, chuyên viên tin học của Cơ quan Cục, công chức phụ trách công tác thống kê giá của các Chi cục Thống kê, điều tra viên thuê ngoài từ cơ sở của các huyện, thị xã, thành phố.

     Hội nghị đã tập huấn tập trung vào hướng dẫn: Xác định các yêu cầu về cấu hình của các loại thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng; thực hiện cài đặt, cập nhật, gỡ bỏ chương trình điều tra giá tiêu dùng trên từng loại thiết bị; thực hành sử dụng chương trình trên thiết bị trong quá trình điều tra, giám sát điều tra: các chức năng của phần mềm (tải mạng lưới, bật tính năng vị trí, tải hình ảnh, tiến hành điều tra, kiểm tra lại dữ liệu và các chức năng khác như: chức năng thông báo, thiết lập động bộ, đổi mật khẩu, xóa dữ liệu và đồng bộ lại, đăng xuất,vv…) và xử lý các tình huống vướng mắc, sự cố có thể gặp trong quá trình thực hiện.

     Trong phần thảo luận, các vướng mắc trong quá trình cài đặt, thực hành ứng dụng trên thiết bị và một số ý kiến nêu những khó khăn cũng như một số hạn chế trong quá trình thực hiện ở địa phương, cơ sở đã được giảng viên, ban tổ chức lớp học hướng dẫn các khắc phục, thống nhất giải đáp kịp thời.

     Kết thúc hội nghị, ông Vũ Minh Giang, Quyền Cục trưởng Cục Thống kê đã yêu cầu các học viên tham gia tập huấn tiếp tục nghiên cứu tài liệu hướng dẫn, thực hành các bước công việc trên thiết bị để nắm vững các quy trình nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng thực hành để có thể thực hiện nhiệm vụ điều tra đảm bảo yêu cầu trong thời gian thử nghiệm là 4 tháng (từ tháng 9 đến tháng 12/2019) và chính thức sau đó./.

Hình ảnh Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm điều tra giá tiêu dùng bằng thiết bị di động

Nghiêm Đình Hoàn, Phòng Thống kê Thương mại
Nguồn: ctk.bacninh.gov.vn

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5594

Đã truy cập : 43676840