Họp báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

29/06/2020 18:00 Số lượt xem: 324

(BNP) - Chiều 29/6, UBND tỉnh tổ chức họp báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công bố số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

 

Inforgraphic kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020

Thông cáo báo chí về công bố số liệu thông tin thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành phát biểu tại họp báo.

Quyền Cục Trưởng Cục Thống kê Vũ Minh Giang trình bày nội dung họp báo.

Dự họp báo có lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và các nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, của tỉnh.

Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngay từ những tháng đầu của năm 2020, các cấp, các ngành trong tỉnh đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và kịp thời tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu đề ra. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động tiếp cận và mở rộng thị phần trên thế giới bằng các sản phẩm mới nên kim ngạch xuất nhập khẩu của Bắc Ninh vẫn gia tăng. Trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 14.885,5 triệu USD, tăng 6,7% so với cùng kỳ; tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 12.887,3 triệu USD, tăng 5,1%.

Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 14.565 tỷ đồng, đạt 49,7% dự toán và giảm 4,1% so với cùng kỳ. Cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư cho 97 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 183,1 triệu USD. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn tỉnh đạt 33.703,2 tỷ đồng, tăng 3,9% so với cùng kỳ.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, triển khai xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Có 94/94 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 01 xã so với năm 2019; 07 đơn vị cấp huyện đạt tiêu chí huyện nông thôn mới.

Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) xếp hạng Rất tốt, đứng thứ 4 toàn quốc. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế phát triển. Bắc Ninh đứng thứ nhất về chất lượng giải, thứ hai về tỷ lệ học sinh đạt giải so với các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; có 1 học sinh được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đặc biệt thực hiện hỗ trợ kịp thời các hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng người có công và người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành cùng lãnh đạo các ngành liên quan đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi của các nhà báo liên quan đến công tác xử lý ô nhiễm môi trường ở huyện Yên Phong; công tác trật tự xây dựng ở Cụm Công nghiệp Châu Phong (Quế Võ); các tác động chính làm giảm tăng trưởng của tỉnh… Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa các gương điển hình trong phát triển kinh tế - xã hội, động viên các thành phần kinh tế tiếp tục khắc phục khó khăn, góp phần cùng tỉnh Bắc Ninh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, phấn đấu đạt tăng trưởng cả năm là 5,4%.

Nguồn: bacninh.gov.vn

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7553

Đã truy cập : 45200029