Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh Tiến hành điều tra doanh nghiệp bắt đầu từ ngày 01/4/2018

29/04/2018 15:31 Số lượt xem: 329

     Theo kế hoạch của Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh, thời điểm điều tra doanh nghiệp bắt đầu từ 1/4/2018, mục đích của cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2018 nhằm thu thập thông tin đầy đủ theo đơn vị doanh nghiệp, với trọng tâm là thu thập đầy đủ thông tin theo đơn vị cơ sở/đơn vị trực thuộc doanh nghiệp, phục vụ tính toán đầy đủ và chính xác hơn GDP của cả nước cũng như GRDP (địa phương) theo đơn vị địa bàn của các tỉnh, thành phố.

 

     Bên cạnh đó, thu thập thông tin nhằm phục vụ đánh giá mức độ hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; khai thác triệt để hồ sơ hành chính (đặc biệt là các chỉ tiêu về tài chính, tài sản và nguồn vốn) để giảm thiểu gánh nặng trả lời cho doanh nghiệp và đảm bảo doanh nghiệp 2018 hoàn thành sớm hơn, tiết kiệm hơn kinh phí điều tra. Đồng thời, thu thập thông tin phản ánh thực trạng và mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; thu thập và biên soạn hệ số chi phí trung gian bổ sung cho một số ngành để tính toán GDP chính xác hơn.

     Về đối tượng, đơn vị điều tra, bao gồm các doanh nghiệp hạch toán kinh tế độc lập được thành lập và chịu sự điều tiết bởi Luật Doanh nghiệp; Hợp tác xã/liên hiệp hợp tác xã/quỹ tín dụng nhân dân (gọi chung là hợp tác xã) hoạt động theo Luật Hợp tác xã và các doanh nghiệp hạch toán kinh tế độc lập được thành lập, chịu sự điều tiết bởi các Luật chuyên ngành như: Luật Bảo hiểm, Luật Chứng khoán… hoạt động sản xuất kinh doanh trước thời điểm 01/01/2017 và hiện đang hoạt động và các cơ sở trực thuộc doanh nghiệp.

     Đối với 58 tập đoàn, tổng công ty có hoạt động hạch toán toàn ngành thuộc các lĩnh vực: Bưu chính, viễn thông, điện lực, bảo hiểm, hàng không, đường sắt, ngân hàng có nhiều đơn vị chi nhánh đóng trên phạm vi cả nước. Cục Thống kê tỉnh chỉ tiến hành thu thập thông tin đối với các doanh nghiệp hạch toán độc lập, không thuộc hoạt động hạch toán toàn ngành, trực thuộc các tập đoàn, tổng công ty này có địa điểm đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Còn đối với các tập đoàn, tổng công ty còn lại (không bao gồm 58 tập đoàn, tổng công ty nêu trên): Cục Thống kê thực hiện điều tra, đơn vị điều tra là: Văn phòng tập đoàn, tổng công ty (báo cáo phần hoạt động của văn phòng tập đoàn, tổng công ty và các đơn vị hạch toán phụ thuộc vào văn phòng tập đoàn, tổng công ty) và các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn, tổng công ty hạch toán kinh tế độc lập…

     Phạm vi điều tra bao gồm các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở trực thuộc doanh nghiệp thuộc đối tượng điều tra có địa điểm đóng trên phạm vi toàn tỉnh, hoạt động trong tất cả các ngành quy định trong hệ thống ngành kinh tế quốc dân VSIC 2007.

     Cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2018 được thực hiện theo phương pháp điều tra toàn bộ kết hợp với điều tra chọn mẫu. Nội dung điều tra gồm: thu thập và biên soạn hệ số chi phí trung gian đối với một số ngành có hoạt động gia công, chế biến và nghiên cứu phát triển; thu thập thông tin đánh giá thực trạng và mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0…

     Ngoài 2 phương pháp thu thập thông tin truyền thống là điều tra trực tiếp và gián tiếp, điều tra doanh nghiệp 2018 ứng dụng công nghệ thông tin trong thu thập thông tin là bảng hỏi điện tử nhằm tạo thuận lợi cho đơn vị cung cấp thông tin cũng như rút ngắn được thời gian thu thập, nhập tin, xử lý và công bố thông tin.

Khổng Văn Thắng
Nguồn: ctk.bacninh.gov.vn

Góp ý hiến kế

Những ý kiến tâm huyết, xây dựng của bạn đọc sẽ được trân trọng chuyển tới Lãnh đạo, mời quý bạn đọc điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây để góp ý.
Tiêu đề*
Người gửi*
Nghề nghiệp
Email
E-mail không đúng định dạng
Cơ quan công tác
Địa chỉ liên hệ
Điện thoại liên hệ
Số điện thoại không đúng định dạng
Nội dung góp ý*
Không chấp nhận giá trị rỗng
Nội dung phải nhỏ hơn 4000 kí tự
Tệp đính kèm
Thêm file đính kèm
Mã bảo mật*
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số
Các trường đánh dấu*là các trường bắt buộc
 

Danh sách ý kiến tiếp nhận

Những ý kiến tâm huyết, xây dựng của công dân đã được Lãnh đạo đã tiếp thu
STTNgười góp ýNội dungNgày gửi
Không tìm thấy dữ liệu

Thời tiết ngày 11/12/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 43936

Đã truy cập : 43028899